Cách tra cứu lượng Calorie & dinh dưỡng thực phẩm

0
2399
Cách tra cứu lượng Calorie & dinh dưỡng thực phẩm

Khi mới bắt đầu áp dụng các kiến thức dinh dưỡng vào thực hành một chế độ ăn kiêng. Chúng ta không khỏi băn khoăn làm thế nào để biết được lượng Calorie trong mỗi loại thực phẩm.

Có rất nhiều các ứng dụng di động, website cung cấp giá trị dinh dưỡng thực phẩm, nhưng hầu hết các tiện ích này có lượng thông tin quá lớn, làm chúng ta bị “ngợp” trong việc tìm kiếm. Hơn nữa, hầu hết nội dung bằng tiếng Anh cũng khiến cho người dùng Việt Nam gặp rào cản về ngôn ngữ.

Trong bài viết này, HinhThe.com hướng dẫn các bạn cách tra cứu calorie và giá trị dinh dưỡng thực phẩm, loại thực phẩm nào cần chú trọng quan tâm, loại thực phẩm nào có thể bỏ qua.

Fun! Một kết quả nghiên cứu khoa học vui cho thấy những người thường xuyên tra cứu giá trị dinh dưỡng thực phẩm, làm chủ cân nặng tốt hơn những người không làm điều này.

Tra cứu lượng Calorie trong thực phẩm

Để tra cứu lượng Calorie trong một thực phẩm, chúng ta cần chuẩn bị:

  • Thực phẩm: heo, bò, gà, cá
  • Ứng dụng tra cứu giá trị dinh dưỡng: bạn có thể tìm thấy rất nhiều trên internet, hoặc chuyên mục Calorie của HinhThe.com
  • Một cái cân: để đo trọng lượng của thực phẩm

Nhiều người cho rằng không cần sử dụng cân, có thể tự ước lượng trọng lượng thực phẩm. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn khi bắt đầu thực hành ăn kiêng là hãy sử dụng một chiếc cân, đến khi nào bạn có thể phán đoán được trọng lượng của thực phẩm một cách chính xác mới thôi.

cân thực phẩm
Dinh dưỡng là một bộ môn khoa học, cần sự tính toán, nếu bạn chịu khó đong đếm và tính toán với các con số, bạn sẽ nạp vào cơ thể lượng dinh dưỡng cân bằng một cách khoa học, từ đó bạn mới có sức khỏe tốt và một hình thể đẹp.

Sử dụng cân đo trọng lượng thực phẩm

Sử dụng cân đo trọng lượng thực phẩm, với hai mục đích chính:

  • Đảm bảo tính toán lượng Calorie và dinh dưỡng chính xác
  • Làm cho quá trình ăn kiêng dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian hơn, chủ động hơn

Tips

Gợi ý nhỏ giúp bạn sử dụng cân đúng cách

  • Bỏ qua con số nhỏ: nếu bạn tính sai trong khoảng xê dịch 50 calo. Điều này không đáng lo, vì 50 calo thực sự không ảnh hưởng quá lớn tới cơ thể của bạn. (50 calo chỉ bằng 1 chút tương ớt mà thôi)
  • Có thể phán đoán bằng mắt thường: đôi khi bạn không cần phải cân đi cân lại 1 miếng thịt, nếu bạn đã quen với kích thước của chúng, hãy bắt đầu tập phán đoán.
  • Thực phẩm sống hay chín: trọng lượng của thực phẩm sống và chín khác nhau. Cũng như trọng lượng hoa quả trước và sau khi bóc vỏ cũng khác nhau.

Việc tính toán lượng calo cho bữa ăn hàng ngày không quá phức tạp, hãy thử thực hành một thời gian với những lời khuyên của HinhThe như trên, bạn sẽ sớm thành thạo và đạt kết quả không ngờ.

HinhThe.com,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here