Insulin là gì? vai trò của insulin với cơ bắp

0
786
vai trò của insulin với cơ bắp

Insulin đóng vai trò là một trong những hormone quan trọng nhất trong sự phát triển của cơ bắp. Chúng hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất béo và carbohydrates. Insulin giúp xây dựng cơ bắp tối ưu trong khoảng thời gian 1 tiếng sau khi luyện tập.

insulin là gì?

Insulin là một hormone được tiết ra bởi tuyến tụy, có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh sự chuyển hóa của chất béo và carb. Insulin giúp tăng cường sự hấp thu glucose vào xương, cơ bắp, gan và mô mỡ.

Tầm quan trọng của insulin

Người ta thường chỉ biết đến vai trò của insulin trong việc dự trữ chất béo. Tuy nhiên, insulin còn giúp cơ thể chống lại dị ứng và hạn chế cảm giác thèm ăn.

Nếu không có insulin, rất nhiều chức năng hoạt động của cơ thể sẽ bị mất kiểm soát. Trong đó có nguy cơ chuyển hóa Protein trong máu thành Glucose, làm tăng đường huyết. Ngoài ra, cũng có nguy cơ nhiễm Acid Ceton – nguyên nhân gây tử vong.

Vai trò insulin với cơ bắp

Chúng ta đều biết Carb cung cấp Glycogen cho cơ thể, là nguồn năng lượng chính để luyện tập. Insulin làm tăng dự trữ Glycogen trong cơ bắp ngay sau khi tập thể hình, sự dự trữ sẽ giảm dần theo thời gian sau khi kết thúc luyện tập. Vì vậy, người ta thường nạp một lượng lớn Carb sau khi tập luyện khoảng 45′ – 1 tiếng.

HinhThe.com,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here