Nạp Carb vào lúc nào & bao nhiêu lần 1 ngày?

0
657
sử dụng carb

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thời gian lý tưởng để nạp Carb, cũng như nạp bao nhiêu lần 1 ngày là tốt nhất.

1. Nạp Carb mấy lần một ngày?

Với văn hóa ẩm thực của Việt Nam, thói quen ăn các thực phẩm chứa hàm lượng Carb cao hàng ngày như cơm trắng, sợi mì, phở, hủ tíu… người Việt Nam đa phần ít có nguy cơ thiếu hụt hàm lượng Carb.

Chúng ta không có gì phải lo lắng trừ khi nhu cầu hoạt động và luyện tập đòi hỏi một lượng Carb cao hơn mức bình thường.

Giống như Protein, bạn có thể nạp Carb từ 3 đến 6 lần một ngày.

Điều quan trọng nhất khi sử dụng Carb là chúng ta nên lựa chọn các loại thực phẩm chứa Carb Complex (Carb phức tạp) để tránh cơ thể bị tích tụ mỡ thừa cũng như ngăn ngừa bệnh lý về đường huyết. Ngoài ra, nên nạp Carb vào thời điểm trước và sau khi luyện tập để tạo điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của cơ bắp.

2. Nạp Carb trước & sau khi luyện tập

Carb là nguồn dinh dưỡng chính cung cấp năng lượng cho cơ thể, và nuôi dưỡng hệ thần kinh.

Nạp Carb trước khi luyện tập giúp hệ thần kinh khỏe mạnh, tạo ra cảm giác năng động và sảng khoái, cung cấp năng lượng giúp việc luyện tập trở nên bền bỉ hơn.

Thiếu hụt Carb trong thời gian luyện tập khiến hệ thần kinh suy nhược, tạo ra sự mệt mỏi, chán nản, làm giảm động lực luyện tập.

Nạp Carb sau khi luyện tập giúp bổ sung Glycogen cho cơ thể, làm tăng tiết insulin, giúp duy trì và phát triển cơ bắp, ngăn ngừa quá trình phân hủy cơ bắp.

HinhThe.com,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here