Tính lượng Carb cần thiết hàng ngày

0
1162
Tính lượng Carb cần thiết hàng ngày

*Lưu ý, đầy là con số ở mức chung, không hoàn toàn chính xác tuyệt đối với tất cả mọi người, bạn có thể điều chỉnh nhiều hoặc ít hơn tùy theo cảm nhận sau mỗi lần tập.

Khi nào nên ăn nhiều Carb

Đối với các vận động viên chuyên nghiệp, những người lao động ở cường độ cao, trong điều kiện dinh dưỡng đầy đủ Protein và Fat, việc nạp thêm vào cơ thể một lượng Carb lớn không những vô hại mà hoàn toàn hợp lý.

Nhiều nghiên cứu về dinh dưỡng cho thấy hầu hết các vận động viên marathon, quyền anh, bơi lội đạt thành tích cao nhờ tuân thủ chế độ dinh dưỡng giàu Carb.

Tuy nhiên, chúng ta nên lựa chọn những thực phẩm sạch có lợi cho sức khỏe, có hàm lượng Carb phức tạp (Complex Carbs) cao như cơm, yến mạch, khoai tây. (xem Carb phức tạp là gì)

Như vậy, nếu bạn hoạt động hoặc luyện tập thể thao ở cường độ cao, bạn có thể nạp thêm nhiều Carb hơn để cơ thể luôn tràn đầy năng lượng.

Dị ứng Carb

Một số trường hợp ăn quá nhiều Carb sẽ bị dị ứng, với các biểu hiện như đầy hơi, ợ chua, nôn nao gây khó chịu. Trong trường hợp này bạn nên giữ chế độ ăn ở mức quy định, chia làm nhiều bữa nhỏ, tăng lượng fat để cơ thể có đủ năng lượng.

HinhThe.com,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here